NHỮNG HẠN CHẾ CỦA HỢP ĐỒNG GIẤY (HỢP ĐỒNG TRUYỀN THỐNG)

28/07/2020

 

       Hợp đồng là một trong những khái niệm đầu tiên của pháp luật. Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt các quyền, nghĩa vụ dân sự liên quan đến hợp đồng được giao kết. Hợp đồng có thể được thực hiện ngay sau khi các bên đạt được sự thỏa thuận, hoặc theo thời gian mà các bên đã ấn định sẵn. Ở thời điểm ban đầu, hợp đồng đơn giản chỉ là những cử chỉ, lời nói của các bên trong quá trình thương lượng, đàm phán. Sau này, cùng với sự gia tăng nhu cầu trao đổi, mua bán, các hình thức của hợp đồng dần trở nên đa dạng hơn, bao gồm hình thức bằng miệng, bằng văn bản, hình thức có chứng nhận chứng thực, hành vi khác và hình thức điện tử. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhất là từ khi giới thương gia được hình thành, để chống lại sự gian dối, lật lọng trong giao dich, hình thức văn bản, văn bản có chứng nhận chứng thực được sử dụng một cách thường xuyên hơn.

 

       Hợp đồng văn bản (hay còn gọi là hợp đồng giấy - hợp đồng truyền thống) là văn bản mà trong đó ghi nhận nội dung mà các bên đã cam kết với nhau, đồng thời có đầy đủ chữ ký xác nhận của các bên tham giam gia giao kết hợp đồng.

 

       Hợp đồng giấy hiện đang là hình thức hợp đồng được sử dụng nhiều nhất vì tính thông dụng, cũng như việc thực hiện hợp đồng không nhất nhiết phải cùng lúc với việc giao kết hợp đồng và tính pháp lý chắc chắn hơn so với hợp đồng được giao kết bằng miệng, bằng các hành vi khác. Tuy vây, hợp đồng giấy vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế như:

       - Không linh động được địa điểm, thời gian ký kết hợp đồng.

       - Tốn kém chi phí in ấn, chuyển phát.

       - Sử dụng giấy, mực in nhiều làm tăng ô nhiễm môi trường, tăng hiệu ứng nhà kính.

       - Tốn kém chi chí bảo quản, lưu trữ.

       - Dễ rách nát, mối mọt, cháy nổ.

       - Dễ thất lạc, mất mát.

       - Khó xác định được thời điểm giao kết hợp đồng khi xảy ra tranh chấp.

           

 

       Do đó, cần phải có một loại hợp đồng giúp khắc phục những hạn chế kể trên. Và hợp đồng điện tử đã ra đời, ngoài việc khắc phục hạn chế kể trên nó còn ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật giúp cho việc thống kê, quản lý, sử dụng hợp đồng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

       Với những tiện ích, tính năng này, hợp động điện tử xứng đáng được sử dụng rộng rãi để thay thế cho hợp đồng văn bản (trừ một số trường hợp pháp luật yêu cầu). Công ty ESC tự tin mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời cùng giải pháp Hợp đồng điện tử MegaDOC.

 

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP ESC

Địa chỉ: Tầng 15, Tòa B - Vinaconex 1, 289A Khuất Duy Tiến, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Hotline tư vấn: 0901.64.55.68

Hỗ trợ kỹ thuật: 0888.79.54.88   -   0384.10.32.88

Website: megadoc.vn