Hợp đồng bảo hiểm điện tử

26/09/2021

Hiện nay rất nhiều đơn vị bảo hiểm đã chuyển đổi từ hình thức hợp đồng bảo hiểm điện tử bằng giấy sang hình thức hợp đồng bảo hiểm điện tử, mang lại nhiều thuận tiện cho doanh nghiệp và khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Hình thức mới này là một trong những cải tiến quan trọng giúp khách hàng tham gia bảo hiểm dễ dàng, tiện lợi và thân thiện với môi trường.

Các hình thức hợp đồng thông dụng hiện nay

26/09/2021

Hợp đồng là một cam kết thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên (pháp nhân) để làm hay không làm một việc nào đó trong khuôn khổ của pháp luật. Hợp đồng có thể được thực hiện ngay khi các bên đạt được sự thoả thuận. Trong bài viết này, Megadoc xin làm rõ vấn đề liên quan đến các hình thức hợp đồng hiện nay

Giá trị pháp lý của chữ ký điện tử trên hợp đồng điện tử

23/09/2021

Trong nền kinh tế có hướng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, giao kết hợp đồng truyền thống đang dần được thay thế bằng hợp đồng điện tử. Các quy định về chữ ký điện tử trên hợp đồng điện tử là hành lang pháp lý cần thiết để doanh nghiệp áp dụng và triển khai.

Hợp đồng có điều kiện

14/09/2021

Hợp đồng có điều kiện là một loại hợp đồng thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Việc tạo điều kiện cho hợp đồng sẽ giúp các bên đảm bảo chắc chắn quyền và nghĩa vụ cần thực hiện.

Hợp đồng kinh tế

14/09/2021

Hợp đồng kinh tế là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Đây là một loại hợp đồng phổ biến mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều phải ký kết.

Nguyên tắc hình thành hợp đồng điện tử

14/09/2021

Khi giao kết hợp đồng điện tử các bên giao kết cần hiểu rõ các nguyên tắc hình thành hợp đồng điện tử để thực hiện đúng với ý chí nguyện vọng của các bên. Đảm bảo các bên cùng có lợi.

Sự khác biệt trong hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại

26/08/2021

Hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại giống và khác nhau ở điểm nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Trên thực tế, hợp đồng thương mại cũng là một loại hợp đồng, chịu sự điều chỉnh của bộ luật dân sự. Tuy nhiên, so với hợp đồng dân sự, hợp đồng thương mại cũng có các điểm khác biệt. Trong bài viết này, Megadoc xin làm rõ vấn đề liên quan đến Hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại đến quý khách hàng

Điều khoản bảo mật thông tin trong hợp đồng

26/08/2021

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, một vấn đề các doanh nghiệp luôn quan tâm chú trọng là bảo mật các thông tin có giá trị của doanh nghiệp, đặc biệt đối với một số ngành nghề đặc thù (pháp lý, ngân hàng, CNTT, quảng cáo,...), bảo mật thông tin là vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Vì thế, trong các loại hợp đồng thường có thêm các Điều khoản bảo mật thông tin hợp đồng

Hợp đồng thông minh

25/08/2021

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, việc ứng dụng hợp đồng thông minh đang rất phổ biến và được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, tại Việt Nam hình thức hợp đồng này còn mới và chưa được sử dụng rộng rãi mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích tói ưu cho doanh nghiệp.

Hợp đồng thoả thuận hợp tác

17/08/2021

Trong sản xuất, kinh doanh cùng một ngành nghề, một lĩnh vực kinh doanh, cá nhân, pháp nhân có thể hợp tác, liên kết với nhau bằng một hợp đồng hợp tác để cùng sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.

Hợp đồng ba bên

17/08/2021

Trong thời đại kinh tế thị trường mở cửa, công nghệ 4.0 đang là một xu hướng thì nhu cầu sản xuất, kinh doanh ngày càng tăng cao. Một công ty hay một cá nhân đôi khi không đủ điều kiện để tiến hành cạnh tranh với những công ty, những tập đoàn khác. Do vậy, nhu cầu hợp tác, liên kết với nhau giữa các công ty để hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng thúc đẩy, phát triển, đáp ứng nhu cầu và cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên phổ biến.Trong đó có hình thức ký kết hợp đồng mua bán hàng hoá giữa ba bên

Hợp đồng lao động điện tử

04/08/2021

“Điện tử” khoảng 10 năm về trước có thể chỉ được xem là sân chơi của khối “tư nhân tân tiến” thì ngày nay đã là xu thế phát triển của thời đại mọi hoạt động trong các lĩnh vực của đời sống xã hội đang dịch chuyển sang “điện tử”. Quan hệ giao dịch, việc làm cũng không thể nằm ngoài xu thế điện tử hóa và việc phát triển trong tương lai ắt hẳn cũng gắn với “điện tử”. Hợp đồng lao động điện tử đã ra đời để đáp ứng nhu cầu trong quan hệ giao dịch của người lao động và người sử dụng lao động. Trong bài viết này, Megadoc xin làm rõ vấn đề liên quan đến Hợp đồng lao động điện tử và hiệu lực của hợp đồng điện tử đến quý khách hàng.

Chứng Từ Điện Tử Là Gì?

03/08/2021

Trong xu thế mở rộng công nghệ của thế giới, chứng từ kế toán điện tử được coi là một phần không thể thiếu trong thương mại điện tử. Vậy chứng từ điện tử là gì? Những quy định mới về chứng từ điện tử như thế nào? Chứng từ điện tử có vai trò quan trọng trong công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và pháp lý của doanh nghiệp. Đặc biệt là khi các giao dịch điện tử được áp dụng tại doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến, nắm được các quy định về loại chứng từ này sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ và quản lý dễ dàng hơn. Vậy trong bài viết này, Megadoc xin làm rõ vấn đề liên quan đến Chứng từ điện tử.

QUY TRÌNH KÝ HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ QUA EMAIL CHỈ 1 PHÚT DỄ DÀNG TRÊN HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ MEGADOC

19/07/2021

Để thuận tiện cho doanh nghiệp cũng như khách hàng trong việc sử dụng hệ thống MEGADOC, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng quy trình ký kết hợp đồng điện tử qua email.

HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG ĐIỆN TỬ MEGADOC

25/06/2021

Ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển có rất nhiều vấn đề được giải quyết thông qua mạng điện tử. Một trong số đó là việc trao đổi, ký kết những hợp đồng điện tử. Điều này đã mang đến những thuận lợi đối với những đối tác có khoảng các địa lý xa xôi không thể gặp mặt để bàn bạc, tăng tính linh động cũng như rút ngắn thời gian thực hiện. Vậy trong bài viết này, Megadoc xin làm rõ vấn đề liên quan đến Hợp đồng điện tử và hiệu lực của hợp đồng điện tử đến quý khách hàng.